Giới thiệu

Hướng dẫn cách thay đổi đuôi file trong Windows XP/7/8

             Hiện nay, do cơ sở dữ liệu của Website khi chia sẻ với các bạn được upload lên trang mediafire vì tính ưu việt của nó như cho phép tải về bằng trình tăng tốc IDM, khả năng tải lên file dung lượng lớn v.v.... Tuy nhiên, đây lại là một trong những trang...

Tiện ích

 Firefox

 Trình duyệt Web


 Google Chorme

 Trình duyệt Web


 UniKey 4.0 RC2 - 32 bit

 Bộ gõ Unikey


 Vietkey 2007

 Bộ gõ Vietkey


 Gõ TV - Win 64bit

 Bộ gõ tiếng Việt v1.8.4


 IDM 6.17

 Tăng tốc tải files


 TeamviewerTeamviewer

 Hỗ trợ REMOTE pc


 Foxit PDF Reader v5.4.5.0124

 Đọc file PDF


 FFSJ

 Cắt và nối file *.001 ...


 WinRAR 5 x86

 Phần mềm nén & giải nén

Liên kết Website

Trang nhất » Luận văn - Luận án » Công nghệ Sinh học

Clip Sinh học

Phân lập, tạo đột biến điểm ở gen P5CS liên quan đến tính chịu hạn và thử nghiệm chuyển vào cây đậu tương Việt Nam
Phân lập, tạo đột biến điểm ở gen P5CS liên quan đến tính chịu hạn và thử nghiệm chuyển vào cây đậu tương Việt NamNhững kết luận mới của luận án
1. Gen P5CS được phân lập và giải trình tự từ hai giống đậu tương Việt Nam (DT84 và SL5), có kích thước 2148 nucleotit, mã hóa 715 axit amin.
2. Tạo đột biến điểm định hướng ở bộ ba có vị trí thứ 125 của gen P5CS của giống SL5, thay thế Asp bằng Ala trong trình tự protein, loại bỏ hiệu ứng ức chế phản hồi (feedback inhibition).
3. Promoter rd29A đã được phân lập thành công từ cây Arabidopsis thaliana, có kích thước 1298 nucleotit mang các trình tự đặc trưng gồm các nhân tố cis thuộc nhóm MYB, DRE, AMYBOX, nhân tố đặc trưng của promoter và nhân tố cảm ứng điều kiện khô hạn.
4. Thiết kế thành công cấu trúc của promtor rd29A::GUS và cấu trúc rd29A::P5CSM. Các cấu trúc này đã được đánh giá trong cây thuốc lá ở điều kiện hạn. Khả năng chống chịu được cải thiện rõ rệt ở các dòng thuốc lá chuyển gen mang cấu trúc này đảm bảo tính khả thi của việc ứng dụng cấy trúc chuyển gen này trên các đối tượng cây trồng khác nhằm cải thiện một trong những tính trạng rất quan trọng là chống chịu hạn.
5. Tối ưu được quy trình tái sinh và chuyển gen thông qua mô nách lá mầm ở đậu tương. Bước đầu chuyển thành công cấu trúc gen rd29A::P5CSM vào giống đậu tương DT84 và thu được một số dòng dương tính PCR đối với gen chuyển. Kết quả ban đầu trong việc thiết lập quy trình chuyển gen ở cây đậu tương sẽ là tiền đề quan trọng trong tiến trình tạo ra các giống đậu tương mới có tính chịu hạn cao.
Title of dissertation: “Isolation and site - directed mutagenization of P5CS, gene related to drought tolerance and transformation into Vietnamese soybean”
Speciality: Genetics;
Code number: 62.42.70.01
Full name of candidate: Nguyen Thi Thuy Huong.
Advisors:
1. Assoc Prof. Dr. Chu Hoang Mau;
2. Assoc Prof. Dr. Chu Hoang Ha.
Institution: College of Education - Thai Nguyen University.
The new scientific findings:
1. Gene P5CS was successfully isolated and sequenced from two Vietnamese soybean varieties, DT84 and SL5, respectively, with 2148 nucleotides in length and encoded for a protein with 715 amino acids.
2. The feedback inhibition by proline of enzyme P5CS was successfully removed using site-directed mutagenesis at the 125th amino acid (Aspartate into Alanine).
3.Promoter rd29A was successfully isolated from Arabidopsis  thaliana with 1298 nucleotide in length carrying typical element of a responsive-dehydration promoter such as MYB, DRE, AMYBOX.
4. The vectors carrying GUS and P5CSM under the control of promoter rd29A were constructed  and  transformed  into  tobacco. The transgenic tobacco  lines  containing construct rd29A::GUS showed significant enhancement in enzyme activity of GUS understress conditions. 
Moreover, the transgenic tobacco lines containing constructrd29A::P5CSM represented significantly higher resistance to drought in comparison with the wildtype plants. The results confirmed a fact that this construct can be reasonably used  for  other  crops  and  plant  species  in  order  to  create  new  plant  varieties  with improved stress tolerance.
5. The transformation system into soybean was optimized and used to create transgenic soybean lines containing construct rd29A::P5CSM. These lines were positively analyzed by PCR and will be good materials for further researches on developing new soybean varieties with high resistance to drought.
 
 

Nội dung đính kèm:
Tóm tắt nội dung luận án (Tiếng Việt);
Tóm tắt nội dung luận án (Tiếng Anh);
Nội dung luận án.
Thông tin chi tiết
Tên file:
Phân lập, tạo đột biến điểm ở gen P5CS liên quan đến tính chịu hạn và thử nghiệm chuyển vào cây đậu tương Việt Nam
Phiên bản:
wWw.SinhHoc.edu.vn
Tác giả:
TS. Nguyễn Thị Thúy Hường
Website hỗ trợ:
http://wWw.SinhHoc.edu.vn
Thuộc chủ đề:
Luận văn - Luận án » Công nghệ Sinh học
Gửi lên:
02/10/2012 03:05
Cập nhật:
09/10/2013 13:24
Người gửi:
Biology
Thông tin bản quyền:
wWw.SinhHoc.edu.vn
Dung lượng:
N/A
Đã xem:
1165
Đã tải về:
30
Đã thảo luận:
0
Tải về
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung Website như thế nào?

Phong phú, đa dạng

Bình thường

Nội dung không cập nhật

Nghèo nàn

Support

Kỹ thuật

Name: Administrator
Phone: 0928.02.11.86
Biên tập tài liệu

Name: Nguyễn Huy Hoàng
Phone: 09754.2.11.86

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 2346

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88535

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2619279